Xuân trao yêu thương – đậm ý nghĩa tình

Khác với mọi năm, CBNV Biomedic Hồ Chí Minh đã tổ chức một chuyến du xuân theo cách riêng của mình: phát tâm tặng quà và gạo cho các em nhỏ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa Pháp Võ (Ấp 3, Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè, TP. HCM). Đây là ngôi chùa cổ có lịch sử gần 100 trăm và được Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam vinh danh là “Việt Nam linh thiêng cổ tự”.

“Mồ côi tội lắm ai ơi!” 

Xuân đến Tết về, mọi người chúng ta ai cũng mong muốn được trở về nhà quây quần cùng cha mẹ, người thân. Nhưng có những đứa trẻ sinh ra đã chẳng biết ba mẹ là ai, quê hương ở chốn nào. Đối với chúng, chùa là nhà, các tăng ni, sư cô là cha mẹ, nuôi dưỡng chúng lớn từng ngày và đồng thời cũng là thầy cô, dạy chúng biết đọc biết viết. Chùa Pháp Võ là một trong những ngôi chùa hiện đang nuôi dưỡng gần 100 em nhỏ mồ côi, không nơi nương tựa. Mỗi bé một hoàn cảnh, một hình hài nhưng ở đây, chúng đều được nuôi dưỡng bằng tình yêu thương, sự bao dung dưới những lời răn của Phật. 

 

 

Những bao gạo và phần quà được chuyển đến nhà bếp và tặng các em nhỏ

Khu vực bếp

Góc học tập và vui chơi của các em nhỏ tại chùa

 

Chơi trò chơi và giao lưu cùng các em nhỏ

Khung cảnh yên bình trong chùa

Dâng hương lễ chùa, cầu bình an

 

Những phần quà không lớn lao nhưng chúng tôi hy vọng đã có thể lan tỏa và kết nối tới những tấm lòng hảo tâm khác, để mùa xuân không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa!

 

 Ý kiến của bạn