Hội thảo: Ứng dụng máy giải trình tự gen thế hệ mới Miseq

Ngày 24 tháng 6 năm 2014, Công ty Cổ Phần Vật tư Khoa học Biomedic phối hợp cùng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức buổi hội thảo chuyên đề ” Các ứng dụng của hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới Miseq – Illumina trong chẩn đoán y tế”

Với sự hiện diện của các vị khách quý như TS.BS. Phạm Văn Thức – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng; TS.BS. Trần Viết Tiệp – Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí, Quảng Ninh; PGS.TS. Lê Văn Thảo – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội; cùng toàn thể các trưởng, phó khoa  Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và đại diện của các bệnh viện tại Hải Phòng cũng về tham dự hội thảo.

Mở đầu buổi hội thảo, TS.BS. Phạm Văn Thức – Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời phát biểu khai mạc.

TS.BS. Phạm Văn Thức – Hiệu trưởngTrường Đại học Y Dược Hải Phòng phát biểu khai mạc.

Sau lời phát biểu khai mạc hội thảo của Hiệu trưởng nhà trường, Công ty Biomedic đã giới thiệu về các ứng dụng tiên tiến của hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới Miseq như ứng dụng định danh các loài vi sinh vật trong các mẫu bệnh phẩm, tìm ra căn nguyên các loài vi sinh gây bệnh, ứng dụng trong chẩn đoán ung thư sớm, ứng dụng trong chẩn đoán tiền làm tổ, chẩn đoán trước sinh không xâm lấn và nhiều ứng dụng khác.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã đầu tư hoàn chỉnh hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới Miseq để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và ứng dụng tại nhà trường. Với hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới Miseq, nhà trường đã thành công trong việc chẩn đoán và đưa ra pháp đồ điều trị hiệu quả đối với bệnh viêm gan B, viêm gan C do việc kháng thuốc gây ra. Vì hiện nay, việc kháng thuốc trong điều trị các bệnh truyền nhiễm nói trên rất phổ biến, đã gây ra nhiều khó khăn cho việc đưa ra phác đồ điều trị thích hợp, dẫn đến hiệu quả còn thấp và tốn kém chi phí.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi hội thảo.

TS. Lê Thị Hội – Khoa Xét Nghiệm – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW giới thiệu về việc sử dụng hệ thống Miseq phân tích quần thể hệ vi sinh vật trong mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương.

 

TS.BS. Nguyễn Hùng Cường – Đại học Y Dược Hải Phòng báo cáo “Giám sát hiệu quả giảm số lượng virus và phát hiện đột biến kháng thuốc trong virus viêm gan B mạn tính tại Hải Phòng”

Các vị đại biểu đang trao đổi, thảo luận.

Buổi hội thảo đã diễn ra hết sức thành công và tốt đẹp. Những thắc mắc, những câu hỏi của các vị đại biểu đặt ra cho các bài báo cáo đã được giải đáp hết sức thuyết phục. Với mong muốn áp dụng công nghệ hiện đại vào trong việc chẩn đoán và điều trị các căn bệnh hiện nay, Biomedic cam kết sẽ cùng các đơn vị Bệnh viện chung tay đẩy lùi bệnh tật.Ý kiến của bạn