Tự động hóa quy trình xử lý mẫu trong công nghệ Flow Cytometry

“Quá trình làm việc của tôi trở nên tinh giản hơn, tôi không phải xử lý mẫu như 1 con robot. Thay vào đó, tôi có 1 con robot giúp tôi làm việc này.” theo Rita Bowers – Chuyên viên Ứng dụng của hãng Beckman Coulter Life Sciences. Sự kết hợp giữa Biomek i7 và Flow Cytometer của Beckman Coulter Life Sciences sẽ giúp công việc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Tự động hóa để tăng hiệu suất và nâng cao hiệu quả công việc là xu hướng phát triển của nhiều ngành nghề hiện nay. Nhu cầu trong tự động hóa đang tạo ra nhiều xu hướng mới mẻ và hiện đại. 

Đối với các công việc trong một phòng thí nghiệm thì việc ứng dụng hệ thống tự động hóa là một lựa chọn tuyệt vời. Các thao tác xử lý mẫu bằng tay được thay thế hoàn toàn bằng công nghệ tự động giúp loại bỏ hoàn toàn lỗi thủ công. Và cũng với từng đó thời gian thì so với làm bằng tay thì công nghệ tự động cho phép xử lý số lượng mẫu lớn hơn giúp tăng hiệu suất công việc lên nhiều lần.

Thay vì phải dành hàng tiếng đồng hồ trong phòng thí nghiệm miệt mài với việc chuẩn bị mẫu thì với sự kết hợp hoàn hảo giữa Biomek i7 và CytoFLEX đã giúp cho công việc của nhiều nhà khoa học, chuyên viên ứng dụng, nhân viên phòng thí nghiệm trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Chỉ cần lập trình cho hệ thống thực hiện thao tác chuẩn bị mẫu và ấn nút “Go” là toàn bộ công việc sẽ được tự động hóa. Thời gian tiết kiệm được sẽ dùng cho nhiều công việc khác mà không cần lo lắng về việc xử lý mẫu.

Hệ thống tự động này được ứng dụng cho mọi phòng thí nghiệm, từ phòng thí nghiệm nghiên cứu đến các phòng thí nghiệm tại các cơ sở y tế. Đây chính là một bước đột phá lớn cho công việc của mọi người trong phòng thí nghiệm.

Tự động hóa quy trình xử lý mẫu sự kết hợp của CytoFLEX và Biomek

Với sự kết hợp của CytoFLEX và Biomek, ứng dụng độc đáo của CytoFLEX là nó có thể được sử dụng độc lập hoặc kết hợp với tự động hóa. Hệ thống tự động hóa Biomek được thiết kế tùy biến, có bộ phận chuyên dụng để đặt máy CytoFLEX vào trong và có thể kéo bộ phận này ra vào dễ dàng.

Điều này cho phép việc nạp ống mẫu vào máy CytoFLEX một cách độc lập hoặc có thể đẩy CytoFLEX vào trong Biomek để sử dụng một cách tự động hóa. Bên cạnh đó cũng có thể áp dụng hệ thống tự động hóa vào các ứng dụng với bộ kháng thể dạng gel khô Duraclone trong bộ phận đựng mẫu dạng đĩa. Hệ thống sẽ hoạt động và cho dữ liệu nhanh chóng, quy trình xử lý mẫu  chính xác, loại bỏ hoàn toàn lỗi thủ công. 

Ứng dụng hệ thống tự động là một điều tuyệt vời, công việc nhanh gọn và trơn tru hơn; tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả và tạo ra hệ thống vận hành chuyên nghiệp cho mọi phòng thí nghiệm.Ý kiến của bạn