Seminar giới thiệu Kít GeneProof trong chẩn đoán HBV

Ngày 6/3/2014 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương, Biomedic tổ chức buổi seminar giới thiệu GeneProof PCR kit trong chẩn đoán HBV. Đến dự buổi seminar có sự hiện diện của TS. Nguyễn Văn Kính – Giám đốc Bệnh viện.

Mở đầu bài báo cáo, Phạm Ngọc Vinh – Chuyên viên Ứng dụng của Biomedic, đã có những thống kê về tình hình bệnh viêm gan B ở Việt Nam cũng như trên thế giới năm 2013 có khoảng 400 triệu người nhiễm HBV mãn tính, 60.000 người chết do viêm gan B, tỷ lệ viêm gan B ở VIệtNam rất cao. Thực tế đã đòi hỏi các nhà khoa học, đặc biệt là các nhà y học phải nhanh chóng phát triển và ứng dụng các kỹ thuật sinh học phân tử hiện đại, nhất là PCR và real time PCR vào chẩn đoán và hỗ trợ cho theo dõi và điều trị bệnh nhân viêm gan tại Việt Nam.

Trong bài báo cáo, Phạm Ngọc Vinh đã nhấn mạnh rằng: “PCR và real time PCR là một kỹ thuật hoàn toàn mở do đó có thể sử dụng hệ thống mở các kit giúp giảm chi phí cho Real time PCR. Bộ Kit của GeneProof là bộ kít dùng trong chẩn đoán vi sinh và chẩn đoán di truyền dựa trên kỹ thuật real time PCR. Đã được cấp CE – IVD và đã được tối ưu cho rất nhiều hệ thống real time PCR khác nhau”

Tại buổi báo cáo, Phạm Ngọc Vinh cũng đã đưa ra kết quả so sánh chạy định lượng HBV sử dụng kit GeneProof và hệ thống Cobas Taqman có độ tương đồng cao, mức độ chênh lệch cho phép. Kit GeneProof được xem như là giải pháp thay thế cho hệ thống đóng Real time PCR và giúp giảm chi phí của phản ứng Real time PCR.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi seminar:

Phạm Ngọc Vinh – Chuyên viên Ứng dụng Biomedic

 

TS. Nguyễn Văn Kính – Giám đốc Bệnh viện phát biểu ý kiến tổng kết

Trước khi kết thúc buổi semiar, các bác sỹ đã có những câu hỏi đóng góp thể hiện sự quan tâm đến bài báo cáo cũng như sản phẩm của GeneProof. Với sự nỗ lực không ngừng của tìm tòi, ứng dụng các phương pháp sinh học phân tử hiện đại sẽ đẩy lùi được các dịch bệnh tại Việt Nam hiện nay đúng như phương châm của Biomedic “Chúng tôi cam kết chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.Ý kiến của bạn