• Kit phát hiện đột biến gây ung thư trên gen PIK3CA -PNAClamp™

Kit phát hiện đột biến gây ung thư trên gen PIK3CA -PNAClamp™

Thông tin sản phẩm
  • Thương hiệu : Panagene, Hàn Quốc

 

THÔNG TIN CHUNG

Đột biến PIK3CA kích hoạt protein PI3K (Phosphatidylinositol 3-kinase) và PI3K kích hoạt một số đường dẫn tín hiệu của thụ thể tyrosine kinase. Hoạt tính tyrosine kinase ức chế chức năng và sự giãn tĩnh mạch của chất ức chế sự sống còn và sự phân chia tế bào. Những thay đổi bất thường này bắt đầu quá trình phát triển ung thư bằng cách kích hoạt protein tham gia vào sự phát triển của tế bào. Sự đột biến điểm trong PIK3CA được phát hiện với ca. 80% tần số trong exon 9 (được giải thích dưới dạng phần xoắn ốc của protein PI3K) và exon 20 (được giải thích là kinase), trong khi các dạng đột biến khác cũng được thấy ở nhiều địa điểm khác nhau. Các đột biến PIK3CA được phát hiện với tần suất từ ​​25 đến 40% trong các loại ung thư khác nhau như ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư não, ung thư nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư vú và nhiều hơn nữa.

PNA, (Peptide Nucleic Acid) là một chất tương tự ADN nhân tạo, đòi hỏi thời gian phản ứng nhanh hơn so với DNA. Nó cũng có độ đặc hiệu cao đối với axit nucleic do giá trị ΔTm của nó cao hơn cho mỗi lần không phù hợp và rất ổn định với enzym sinh học. Những đặc tính này cho phép bộ phát hiện đột biến PIK3CA phát hiện ngay cả một lượng nhỏ gen PIK3CA bị biến đổi trong một thời gian ngắn (khoảng 2 giờ) với độ nhạy cao (giới hạn phát hiện <0.5%). Do đó không cần thử nghiệm bổ sung và chỉ cần phản ứng PCR trong thời gian thực với bộ kit này là cần thiết để phát hiện gen biến đổi trong PIK3CA.

CHI TIẾT SẢN PHẨM

▶ Công nghệ sử dụng: 

  • Bộ chẩn đoán đột biến PIK3CA PNAClamp ™ sử dụng công nghệ PNA-mediated Real-time PCR clamping - một công nghệ PCR cải tiến, sử dụng các đầu dò PNA được thiết kế tối ưu gắn đặc hiệu  tuyệt đối với trình tự DNA kiểu dại (DNA không chứa đột biến).
  • Việc kết hợp chặt chẽ với các mẫu DNA kiểu dại này nhằm ngăn cản việc khuếch đại mẫu DNA kiểu dại trong phản ứng PCR trong khi các gen đột biến, đặc biệt là với SNP, sẽ được khuếch đại trong phản ứng PCR.

▶ Ứng dụng của bộ kit

  • Phát hiện được đột biến trên exon 6 của gene PIK3CA
  • Hỗ trợ trong điều trị ung thư đại trực tràng, dạ dày, phổi, não, nội mạc tử cung,buồng trứng, vú,… (đột biến PIK3CA xuất hiện với tần suất 25-40%

▶ Nguồn mẫu đầu vào: mô phẫu thuật, mẫu FFPE

▶ Hệ thống tương thích: Biorad cfx 96, Light cycler 480, ABI 7500/7900, StepOnePlus, Rotor-Gene Q

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Tên sản phẩm

Mã sản phẩm

Đóng gói

PNAClamp™ PIK3CA Mutation Detection Kit

PNAC-4001 (13 đột biến)

25 test