Khép lại hành trình “Đông ấm trên bản cao” 2018

Sau 2 năm liên tiếp thực hiện các chuyến đi thiện nguyện, chia sẻ cùng các nhà trường và trẻ mầm non vùng cao, chương trình “Đông ấm trên bản cao” ngày càng thu hút và lan tỏa được tới các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài Công ty Biomedic. Năm 2018, hành trình thứ ba đã khép lại đầy thành công với điểm đến là trường mầm non Bình Minh, xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại hành trình năm 2018 và lan tỏa hơn nữa để những hành trình sau được nối dài.

Đóng hàng trên thiên đàng

Đó là câu nói đùa của các TNV với nhau bởi năm nay, địa điểm tập kết và đóng gói được thực hiện tại kho Biomedic, tầng 4, toàn Gemek tower, An Khánh, Hoài Đức, HN (gần Công viên Thiên đường Bảo Sơn). Các phần quà bao gồm xốp trải nền cỡ đại, chăn, áo khoác, mũ len cho các bé mầm non, cặp lồng cơm, sách tô màu và bút sáp màu cùng rất nhiều quần áo ấm, tất… được giặt sạch và phân loại cho các bé và gia đình.

Những chiếc áo khoác ấm, chăn, cặp lồng cơm… đều được phân loại và đóng gói theo danh sách từng điểm trường

800 tấm xốp trải nền mới sẽ được sử dụng ngay trong những ngày mùa đông này

Và đây là thành quả sau một ngày nỗ lực phân loại ^^

Mỗi phần quà đều bao gồm áo ấm, mũ ấm, cặp lồng cơm, sách tập tô và bút sáp màu. Tất cả đều mới 100%

Ngoài ra, Biomedic có tài trợ lát sân chơi cho các bé tại điểm trường chính và đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, nhà trường và chính quyền địa phương trong quá trình thi công thực hiện.

“3h sáng, căn phòng khuya đang ấm áp”

Do lịch trình chuyển đồ đạc và di chuyển bắt đầu từ 3h sáng nên ngay từ 10h tối hôm trước, đoàn TNV đã tập trung tại tầng 4, Gemek tower, An Khánh, Hoài Đức, HN. Sau giấc ngủ tranh thủ, đúng 3h sáng ngày 22/12, cả đoàn cùng thức dậy, vận chuyển toàn bộ đồ từ thiện xuống xe tải và chính thức lên đường thẳng tiến về Bắc Yên, Sơn La – nơi quanh năm được bao phủ bởi mây tuyệt đẹp. Trường MN Bình Minh có tổng cộng 9 điểm trường nằm rải rác trong từng bản làng, nhằm thuận tiện cho việc đến lớp của các bé. Do điều kiện về đường sá và thời gian di chuyển, đoàn tình nguyện đã lên kế hoạch tổ chức chương trình giao lưu ngay trong buổi chiều ngày 22/12 với 3 điểm trường Bình Minh, Pa Cư Sáng và Phềnh Hồ. Các điểm trường còn lại sẽ được các nhóm TNV di chuyển đến tặng quà theo đúng danh sách vào sáng ngày hôm sau 23/12. Điều đặc biệt trong chương trình năm nay đó là có sự tham gia của bạn Đức Thịnh – học sinh lớp 5, trường TH Thanh Xuân Trung. Đây là hành trình đầu đời của cậu bé đem tấm lòng thiện nguyện của mình đến với các em nhỏ khó khăn vùng cao.

Sau 10 tiếng di chuyển, cuối cùng cả đoàn cũng đến được với điểm trường chính MN Bình Minh. Lúc này, tất cả phụ huynh và các bé của 3 điểm trường Bình Minh, Pa Cư Sáng và Phềnh Hồ đều đã tập trung đông đủ chờ đoàn từ thiện. Các công tác tháo dỡ quà tặng, treo backdrop, chuẩn bị chương trình giao lưu… đều được gấp rút tiến hành. Đúng 15h00, chương trình giao lưu chính thức bắt đầu.

Ấm lòng lũ trẻ Bình Minh

6h sáng ngày 23/12, khi trời bắt đầu nhìn rõ mặt người cũng là lúc các TNV bận rộn chia đội, kiểm tra xe máy và chuẩn bị lên đường. Quãng đường di chuyển không hề dễ dàng với đường đất nhỏ hẹp, những ổ gà, đá, sỏi và nhiều đoạn đổ đèo rồi lại lên dốc liên tục. Có những đoạn đường băng qua suối cạn, có những đoạn đường vừa bị sạt lở… càng khiến chúng tôi vững tay lái vượt qua khó khăn. Thế rồi, một chiếc xe trong đoàn đã bị thủng săm khi cả đoàn mới đi được 1/4 quãng đường và điểm đến của xe đó là Suối Lềnh B (điểm trường xa nhất). Lúc này, chỉ cần nhìn thấy một ngôi nhà dân ven đường là chúng tôi sà ngay vào hỏi han nơi sửa xe. Kế hoạch và thành viên các đội có thay đổi một chút nhưng mọi người vẫn đến được các điểm trường theo thời gian dự tính.

Quà đã được trao tận tay các con, nhưng khó khăn vẫn đến với đoàn tình nguyện khi chiếc xe thủng săm lại thêm một vết thủng nữa và một chiếc xe khác bị gãy nan hoa khiến quãng đường về thêm nguy hiểm hơn. Chỉ đến khi cả đoàn về đầy đủ và an toàn, chúng tôi mới dám thở phào nhẹ nhõm.

Chuyến hành trình còn rất rất nhiều điều thú vị nữa khiến BTC chúng tôi thấy mình thực sự may mắn và hạnh phúc vì có mọi người cùng đồng hành. Hy vọng chương trình sẽ tiếp tục có duyên với các Anh/Chị và có duyên được đồng hành cùng nhiều thành viên mới khác!

 

 Ý kiến của bạn