Illumina xây dựng phần mềm phân tích miễn phí hỗ trợ toàn cầu ngăn chặn COVID-19

Tăng tốc phát hiện và xác định trình tự virus và gửi liên tục đến cơ sở dữ liệu quan trọng.

SAN DIEGO – (BUSINESS WIRE) – Illumina, Inc. (NASDAQ: ILMN) vừa giới thiệu Illumina SARS-CoV-2 Data Toolkit. Đây là một bộ công cụ phân tích dữ liệu mới và có workflow phù hợp cho các nhà khoa học đang nghiên cứu, tìm hiểu về virus sử dụng hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới (NGS). Bộ công cụ giúp các nhà khoa học dễ dàng phát hiện và xác định chuỗi virus SARS-CoV-2 trong các mẫu của họ và đóng góp phát hiện của họ vào database công cộng quan trọng. Illumina đang cung cấp bộ công cụ miễn phí cho cộng đồng nghiên cứu toàn cầu để hỗ trợ chống lại đại dịch.

Bộ công cụ tích hợp với 15.000 hệ thống giải trình tự của Illumina trên toàn thế giới và được thiết kế để giúp cộng đồng nghiên cứu toàn cầu và các nhân viên y tế công cộng theo dõi diễn biến của dịch bệnh, hiểu về các đường lây truyền, xác định tốc độ biến hóa của virus và tìm hiểu xem liệu sự thay đổi của virus có tác động đến sự hiệu quả của điều trị. Các nhà nghiên cứu và các nhân viên y tế công cộng có thể chia sẻ thông tin với nhau nhanh hơn khi sử dụng mạng lưới kết nối của Illumina. 

“NGS đang ở tiền tuyến trong cuộc chiến chống COVID-19 và Illumina tự hào cung cấp công nghệ và hỗ trợ để theo dõi cách dịch bệnh lây lan, thực hiện giám sát, phát triển các liệu pháp và vắc-xin, và đảm bảo bình an lâu dài cho toàn cầu.” Giám đốc Y tế và Phó chủ tịch của Illumina, Bác sĩ Phil Febbo cho biết. “Theo thiết kế, các công cụ này được áp dụng hơn cả COVID-19 để bắt đầu xây dựng cách giám sát chủ động các đợt bùng phát trong tương lai.”

Illumina SARS-CoV-2 Data Toolkit đang kết hợp với các chức năng mới nhất của DRAGEN, nâng cao tốc độ và độ chính xác của DRAGEN để tăng tốc theo dõi dịch bệnh truyền nhiễm và phản ứng kịp thời khi bùng phát dịch. Bộ công cụ bao gồm pipeline phát hiện mầm bệnh DRAGEN RNA mới cho phép phát hiện các bệnh truyền nhiễm, DRAGEN Metagenomics Pipeline để theo dõi và quan sát ổ dịch, SRA Import App cũng như GISAID Sharing App.

Bộ công cụ mới tương thích với nhiều workflows của Illumina, bao gồm workflow enrichment mục tiêu của virus đường hô hấp hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu truyền dữ liệu trực tiếp từ danh mục đầy đủ của hệ thống giải trình tự vào BaseSpace Sequence Hub để phân tích nhanh chóng, toàn diện bằng pipeline phát hiện mầm bệnh DRAGEN RNA. Sau khi phân tích kết thúc, các nhà nghiên cứu có thể gửi dữ liệu của họ đến database công cộng trực tiếp từ BaseSpace Sequence Hub. Illumina đang cung cấp bộ công cụ mới cho mọi người trên BaseSpace Sequence Hub, miễn phí cho đến tháng 10 năm 2020.

Đối với các nhà nghiên cứu đang tìm cách nâng cao hiệu quả phòng thí nghiệm của họ, Clarity LIMS có thể được sử dụng để theo dõi và giám sát các mẫu COVID-19, mang đến một giải pháp toàn diện. Illumina sẽ cấp giấy phép miễn phí 1 năm cho bất kỳ nhà nghiên cứu nào sử dụng Clarity LIMS để thử nghiệm COVID-19. Để đơn giản hóa việc theo dõi và quản lý quy trình làm việc mẫu COVID-19 thông qua BaseSpace, hai workflow mới cho RT-PCR và NGS đã được thêm vào Clarity LIMS.

Illumina SARS-CoV-2 Data Toolkit chỉ dành cho nghiên cứu. Đối với những người đang tìm kiếm phân tích tin sinh học và phần mềm báo cáo lâm sàng, Illumina khuyến nghị Platform IDbyDNAftime Explify®, hiện đã có sẵn trên BaseSpace Sequence Hub.

Chỉ dành cho nghiên cứu. Không để sử dụng trong các quy trình chẩn đoán.

Xem thêm tại: https://sapac.illumina.com/company/news-center/press-releases/press-release-details.html?newsid=6a75de1d-9c92-4aee-9217-bf4d767aed56&langsel=/vn/

Nguồn: illumina.comÝ kiến của bạn