Illumina, Inc. và Quỹ Illumina cam kết ủng hộ 10 triệu đô cho việc đối phó và nghiên cứu COVID-19

Illumina, Inc. (NASDAQ: ILMN) cam kết hỗ trợ toàn cầu, quốc gia và địa phương của khách hàng, nhân viên và cộng đồng của Illumina để cùng đoàn kết chiến đấu với COVID-19. Illumina cùng với Quỹ Illumina đã ủng hộ hơn 10 triệu đô để hỗ trợ các cộng đồng nơi các nhân viên sống và làm việc. Để cố gắng đạt được những điều tốt đẹp hơn, Illumina tập trung vào việc tạo ra các kết quả giải trình tự có thể truy cập trên toàn thế giới để cùng chống lại đại dịch thông qua sức mạnh của bộ gen, hợp tác và chăm sóc toàn cầu cho nhau.

Để hỗ trợ các chuyên viên y tế cộng đồng liên quan đến việc giám sát, sắp xếp và theo dõi SARS-CoV-2, Illumina, Inc. đang ủng hộ quyên góp các dụng cụ và vật tư tiêu hao trị giá khoảng 5 triệu đô la. Ngoài ra, Illumina còn ủng hộ thêm hơn 2 triệu đô cho các nghiên cứu liên quan đến COVID-19. Để thúc đẩy nghiên cứu khoa học, Illumina, Inc. gần đây đã phát hành SARS-CoV-2 Data Toolkit, giúp các nhà nghiên cứu dễ dàng phát hiện và xác định chuỗi virus trong các mẫu của họ và đóng góp phát hiện của họ vào cơ sở dữ liệu công cộng quan trọng. Bộ Toolkit được miễn phí truy cập trên BaseSpace Sequence Hub cho đến tháng 10 năm 2020.

“Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để cung cấp công nghệ giải trình tự thế hệ mới để tiếp sức cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và bác sĩ trên tiền tuyến của cuộc chiến chống COVID-19,” ông Paul deSouza, CEO của Illumina cho biết. “Đó chưa phải là tất cả. Ngoài công nghệ, chúng tôi nỗ lực tạo ra tác động tích cực đến nhân loại thông qua các hành động của chúng tôi để hỗ trợ cho các cộng đồng của chúng tôi.”

Quỹ Illumina đã quyên góp từ thiện hơn 3 triệu đô, trong đó 1 triệu đô đã được chuyển đến Quỹ phản ứng khẩn cấp COVID của Quỹ CDC và 2 triệu đô cho các phát minh ​​dựa vào cộng đồng địa phương trong các khu vực nơi Illumina hoạt động.

Bác sĩ Judy Monroe, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Quỹ CDC cho biết, “Mỗi ngày chúng ta đang chiến đấu với đại dịch này, tôi nhận ra và đánh giá cao cách mỗi người chúng ta có thể giúp tạo nên sự khác biệt. Những quyên góp của quỹ Illumina sẽ có tác động đáng kể và tích cực trong việc chống lại coronavirus trong các cộng đồng trên khắp Hoa Kỳ.”

Quỹ CDC hiện đang được huy động để hỗ trợ các nỗ lực ứng phó của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, các sở y tế và các tổ chức khác để chống lại đại dịch COVID-19.

Bắt đầu từ San Diego, Quỹ Illumina đã quyên tặng 1 triệu đô cho Quỹ phản ứng cộng đồng COVID-19 của Quỹ San Diego để hỗ trợ học tập từ xa và kết nối cho các lớp từ mẫu giáo đến lớp 12, giải quyết các mối lo ngại về an ninh lương thực và cung cấp PPE cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tuyến đầu. Trong hơn 40 năm, Quỹ San Diego đã truyền cảm hứng cho hoạt động từ thiện lâu dài và có những giải pháp cộng đồng để cải thiện chất lượng cuộc sống.

“Chúng tôi rất vinh dự khi một trong những công ty phát triển nhanh nhất và sáng tạo nhất của San Diego đã cam kết rộng lượng để đảm bảo trẻ em ở San Diego có quyền truy cập và học hỏi trong khi không có sự hướng dẫn của giáo viên và trường học,” Ông Mark Stuart, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Quỹ San Diego.

“Với sự hỗ trợ của Quỹ Illumina, chúng tôi đã làm việc để đảm bảo tất cả học sinh ở San Diego có những gì họ cần để tiếp tục hành trình giáo dục và theo đuổi ước mơ của mình,” ông Cindy Marten, Giám đốc Trường học Thống nhất San Diego nói. “Đóng góp của quỹ Illumina cho Quỹ San Diego sẽ hỗ trợ chúng tôi tiếp tục cung cấp cho gia đình công nghệ và dịch vụ mà họ cần để truy cập thông tin và tiếp tục học tập trong tương lai. Chúng tôi rất biết ơn vì sự hợp tác lâu dài với Illumina.”

Nhân viên của Illumina đã huy động bằng cách chọn các sáng kiến ​​địa phương trong cộng đồng tương ứng của họ để quyên góp 1 triệu đô cho các tổ chức đã chọn. Ngoài ra, Quỹ Illumina cung cấp cơ hội phù hợp đặc biệt 200% và nhân viên của Illumina đã thể hiện phản ứng áp đảo với hơn 160.000 đô được quyên góp cho các tổ chức khác nhau. Để hỗ trợ nhân viên, mong muốn đóng góp trực tiếp cho cộng đồng của họ, Illumina đã kéo dài thời gian nghỉ việc của tình nguyện có trả tiền từ 2 đến 10 ngày cho năm 2020 và tạo ra một danh mục các tùy chọn tình nguyện ảo. Hơn nữa, để hỗ trợ học tập từ xa, Illumina đang cung cấp các bài học, hoạt động và video xoay quanh đề tài bộ gen.

Nguồn: www.illumina.comÝ kiến của bạn