Biomedic tài trợ hội thảo “Tư vấn di truyền hỗ trợ sinh sản” tháng 4/2019

Nhằm mục đích cập nhật kiến thức về Tư vấn di truyền và hỗ trợ sinh sản cho các bác sĩ sản phụ khoa, chuyên viên phôi học…, Bệnh viện ĐH Y dược TP. HCM tổ chức hội thảo “Tư vấn di truyền hỗ trợ sinh sản” 2019, với sự tham gia tài trợ đồng hành của Biomedic. Hội thảo sẽ diễn ra từ 8h00 – 12h00 thứ Sáu, ngày 5/4/2019 tại Sảnh Castor 2, tầng 5 Gem Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình có sự chủ trì và báo cáo của các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực Di truyền Y học và Hỗ trợ sinh sản: PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, GS.TS Trương Đình Kiệt – Viện trưởng Viện Di truyền Y học, GS.TS Nguyễn Đình Tảo – Chủ tịch Hội hỗ trợ sinh sản Hà Nội, GĐ TT Hỗ trợ sinh sản BV Đa khoa 16A, TS.BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết – Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, TS.BS Trần Nhật Thăng  – Phụ trách Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh…

Danh sách đoàn chủ tọa và báo cáo viên tại chương trình

Theo thống kê, Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỉ lệ vô sinh hiếm muộn cao nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương (khoảng 1 triệu cặp vợ chồng). Vì thế, các phương pháp hỗ trợ sinh sản là niềm hy vọng cho những bệnh nhân vô sinh hiếm muộn. Bên cạnh đó, việc một em bé thụ tinh trong ống nghiệm được ra đời mạnh khỏe cũng là vấn đề đáng được quan tâm. Bởi tỉ lệ trẻ thụ tinh trong ống nghiệm khi chào đời mắc các dị tật bẩm sinh và bệnh lý di truyền còn khá cao. Do đó, việc ứng dụng kỹ thuật phân tích di truyền trong điều trị vô sinh hiếm muộn, sàng lọc và chẩn đoán các hội chứng di truyền trước sinh mang lại nhiều tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực sản khoa trên thế giới cũng như ở Việt Nam. 

Trong khuôn khổ hội nghị, các chuyên gia sẽ chia sẻ và thảo luận về các nội dung: Tổng quan Hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam; Những giới hạn và hướng tối ưu cho công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm tại Việt Nam; Các ứng dụng xét nghiệm di truyền trong hỗ trợ sinh sản; PGT- Xét nghiệm di truyền phôi tiền làm tổ và NIPT – phương pháp chẩn đoán di truyền trước sinh không xâm lấn.

Agenda chương trình

Chương trình tương đương với 4 tiết CME, dành cho 200 bác sĩ sản – phụ khoa và các chuyên ngành có liên quan. Chi phí đào tạo CME đã được các Công ty Biomedic, Gentis và Intesco tài trợ. Với tư cách là nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình, Biomedic dành tặng 20 suất tham dự chương trình cho 20 bác sĩ sản phụ khoa/ chuyên viên phôi học đăng kí với Biomedic nhanh nhất theo đường link: https://goo.gl/forms/SGuz1U6vtYl4dp8L2

Năm 2018, Biomedic cũng đã tài trợ cho chương trình “Tư vấn di truyền sản khoa” do ĐH Y Hà Nội tổ chức. Thông tin chương trình tham khảo tại: https://www.biomedic.com.vn/biomedic-tham-gia-to-chuc-hoi-nghi-tu-van-di-truyen-san-khoa-2018/

TỔNG KẾT SAU HỘI NGHỊ

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của gần 300 bác sĩ, kỹ thuật viên đang làm việc trong lĩnh vực sản-phụ khoa cùng một số chuyên gia nước ngoài như đại diện từ hãng illumina (Mỹ).

Tại hội nghị, các bác sĩ được cập nhật thêm những kiến thức về di truyền, các phương pháp giúp tăng tỉ lệ thành công trong thụ tinh ống nghiệm và phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT… Chứng chỉ đào tạo y khoa liên tục CME được Biomedic và 2 đơn vị khác tài trợ chi phí cũng như hỗ trợ gửi về địa chỉ đăng kí của các bác sĩ.

Các hình ảnh tại hội nghị:Ý kiến của bạn