Biomedic chia sẻ tại hội thảo về tuyển dụng của trường ĐH KHTN

Với mong muốn nâng cao chất lượng giáo dục và chất lượng đội ngũ sinh viên sau tốt nghiệp, ghi nhận thực tế từ các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, ngày 16/03 vừa qua, trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG HN đã tổ chức “Hội thảo tăng cường kết nối giữa nhà trường với nhà tuyển dụng và cựu sinh viên”. Chương trình diễn ra tại hội trường Lê Văn Thiêm, số 19 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội với sự tham gia của nhiều nhà tuyển dụng, cựu sinh viên đang là chủ doanh nghiệp. Anh Cao Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty Biomedic cũng nhận lời mời tham dự hội thảo này.

Là một trong những ngôi trường đứng đầu cả nước trong việc đào tạo nguồn nhân lực các lĩnh vực khoa học cơ bản, ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG HN đã thẳng thắn nhìn nhận thực trạng đào tạo, chất lượng sinh viên đầu ra của trường trong việc đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Tại hội thảo, rất nhiều lãnh đạo các doanh nghiệp, cơ quan là cựu sinh viên của nhà trường đã chia sẻ về những ưu – nhược điểm của sinh viên Khoa học tự nhiên khi chính thức làm việc tại doanh nghiệp. Đó là hầu hết các bạn đều nắm chắc kiến thức nhưng kỹ năng mềm còn khá yếu, khả năng thuyết trình, báo cáo còn hạn chế…

Hội thảo có sự tham dự của rất nhiều doanh nghiệp, cựu sinh viên

Từ câu chuyện chia sẻ của Ban giám hiệu trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, đó là sinh viên Ngoại thương sau khi đi làm một thời gian, tỉ lệ được làm lãnh đạo cấp cao rất ít, trong khi đó, sinh viên kinh tế các trường khác (với đầu vào thấp hơn) lại chiếm số lượng cao hơn, anh Cao Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty Biomedic cũng thẳng thắn nhấn mạnh việc tự ý thức bản thân của sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên. Anh cho rằng, sinh viên Khoa học tự nhiên kiến thức tốt nhưng tính cách thường bảo thủ, ít chấp nhận sự thay đổi, điều đó trở thành rào cản khiến các bạn ít có cơ hội được nâng cao bản thân hơn nữa. Có thể những chia sẻ này hơi “khó nghe” vì sự thẳng thắn nhưng sẽ giúp nhà trường có sự điều chỉnh phù hợp trong đổi mới phương pháp giảng dạy hơn nữa trong thời gian tới.

Anh Cao Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty Biomedic chia sẻ tại hội thảo

Số lượng cựu sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên đang làm việc tại Biomedic khá nhiều, không ít trong số đó trưởng thành từ quá trình thực tập tại công ty. Vì vậy, việc nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên sẽ giúp Biomedic rất nhiều trong việc có được đội ngũ nhân sự chất lượng, tiết kiệm thời gian đào tạo trong quá trình làm việc.

Anh Dũng cũng đưa ra một số đề xuất hợp tác giữa nhà trường và Biomedic nói riêng, với các doanh nghiệp khác nói chung trong việc nghiên cứu, phát triển những quy trình xét nghiệm riêng dựa trên platform công nghệ mà Biomedic đang chuyển giao. Ý tưởng được Ban giám hiệu rất hoan nghênh ủng hộ và sẽ xem xét tiến hành trong thời gian tới.

Cuối hội thảo, đại diện các doanh nghiệp và cựu sinh viên cùng đặt câu hỏi, đưa ra vấn đề thảo luận thêm cùng với nhà trường để cùng thống nhất những ý tưởng hành động trong tương lai.

 

 Ý kiến của bạn