Hội thảo định hướng nghề nghiệp, trao học bổng Biomedic – Cùng bạn vươn cao tri thức và Ngày hội phỏng vấn việc làm tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Sáng ngày 14/07/2020, Công ty Cổ phần Vật tư Khoa học Biomedic và trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức “Hội thảo định hướng nghề nghiệp, trao học bổng Biomedic – Cùng bạn vươn cao tri thức” và Ngày hội phỏng vấn việc làm.

Thành phần tham dự Hội thảo đại diện công ty Cổ phần Vật tư Khoa học Biomedic gồm có ông Cao Tiến Dũng – Tổng Giám đốc công ty, bà Dương Thị Thu Hương – GĐ Chiến lược sản phẩm, bà Nguyễn Thị Thu Trang – Trưởng phòng Hành chính Nhân sự và các CBNV công ty là cựu sinh viên, Khoa Sinh học Trường ĐHKHTN.

Về phía trường Đại học Khoa học Tự nhiên gồm có PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS. Lê Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo và sinh viên của trường. 

Bên cạnh đó là sự góp mặt của các diễn giả: GS. Mai Trọng Khoa – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm y học hạt nhân và Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai; TS. Phạm Đình Minh – Viện Công nghệ Sinh học cùng đại diện các doanh nghiệp tham dự Ngày hội phỏng vấn việc làm tại sự kiện. 

GS. TS Lê Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, GS. TS. Lê Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định “buổi hội thảo Định hướng nghề nghiệp và Ngày hội phỏng vấn việc làm là cơ hội để các bạn sinh viên có thể tích lũy, trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng – những điều rất quan trọng giúp sinh viên có được định hướng cho công việc tương lai sắp tới của mình”.  GS. TS. Lê Thanh Sơn gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty Biomedic đã luôn đồng hành cùng trường Đại học Khoa học Tự nhiên và luôn tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên của trường trong nhiều năm qua.

GS. TS. Lê Thanh Sơn đại diện Nhà trường tặng hoa các diễn giả và đại diện Công ty Biomedic
Hội thảo định hướng nghề nghiệp

Với mong muốn giúp sinh viên của trường nắm bắt được xu hướng kết hợp ứng dụng công nghệ sinh học trong y tế lâm sàng với các ngành Tin học, Sinh học, Vật lý, Hóa học, Trường ĐHKHTN phối hợp cùng Công ty Biomedic – doanh nghiệp đi đầu trong ứng dụng Tin sinh vào thực tế – tổ chức Hội thảo Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

GS. TS. Mai Trọng Khoa trình bày về Ứng dụng bức xạ ion hóa trong chẩn đoán, điều trị ung thư

Chia sẻ tại hội thảo, GS. Mai Trọng Khoa cho biết tại Việt Nam hiện nay trong hoạt động của các bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh bên cạnh đội ngũ bác sĩ thì không thể thiếu được lực lượng các kỹ thuật viên, kỹ sư vật lý. Do đó, trong thời gian sắp tới khi các bệnh viện tuyến tỉnh xây dựng khoa ung thư và khoa y học hạt nhân đồng nghĩa với việc nhu cầu nhân lực xã hội trong lĩnh vực này sẽ tăng lên. Và đây chính là cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên Trường ĐHKHTN. 

TS. Phạm Đình Minh khẳng định sự phát triển của ngành Tin sinh tại Việt Nam

TS. Phạm Đình Minh khẳng định ngành Tin sinh đang ngày càng phát triển ở Việt Nam nói riêng cũng như trên toàn thế giới nói chung. Tuy nhiên do hiện tại ở Việt Nam chưa có đơn vị nào đào tạo chuyên sâu ngành Tin sinh học gây ra tình trạng thiếu nhân lực trong ngành. TS. Phạm Đình Minh cho biết đây là xu hướng làm việc cực kỳ hấp dẫn cho các bạn sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Ông Cao Tiến Dũng – TGĐ công ty khẳng định Biomedic sẵn sàng tạo điều kiện để sinh viên của trường có cơ hội làm việc tại công ty

Ông Cao Tiến Dũng – TGĐ công ty Biomedic đồng thời là cựu sinh viên của trường ĐHKHTN khẳng định “nếu nước Mỹ, thung lũng Silicon là trung tâm khoa học của thế giới, thì Trường ĐHKHTN như một cái nôi để ươm mầm, đào tạo nên những thế hệ sinh viên, những nguồn nhân lực cho tương lai”. Và Biomedic sẵn sàng tạo điều kiện để sinh viên của trường có cơ hội làm việc tại công ty và tiếp cận với các công nghệ khoa học tiên tiến cùng các hãng lớn trên thế giới.

Biomedic mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp trong nhiều năm qua giữa hai bên và luôn hỗ trợ những suất học bổng cũng như hỗ trợ các chuyên gia từ Mỹ, từ các hãng lớn trên thế giới để giúp Nhà trường có những buổi sinh hoạt khoa học nhằm kết nối hơn nữa cộng đồng quốc tế.

Học bổng Biomedic – Cùng bạn vươn cao tri thức

Học bổng “Biomedic – Cùng bạn vươn cao tri thức” là Quỹ học bổng thường niên mà Biomedic dành cho các bạn sinh viên có kết quả học tập tốt chuyên ngành Công nghệ sinh học, Hóa học tại trường ĐHKHTN. Quỹ học bổng này nhằm tạo động lực và khích lệ tinh thần học tập, nghiên cứu của các em sinh viên tiềm năng. 

Biomedic trao 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10.000.000 đồng cho sinh viên trường ĐHKHTN
Đại diên Công ty Biomedic cùng đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHKHTN, các diễn giả chụp hình lưu niệm cùng các sinh viên nhận học bổng “Biomedic – Cùng bạn vươn cao tri thức”

Buổi hội thảo và trao học bổng đã diễn ra thành công tốt đẹp, hy vọng mối quan hệ hợp tác bền vững của hai bên sẽ ngày càng phát triển trong tương lai.Ý kiến của bạn