Hội Di truyền Y học Việt Nam chính thức được thành lập

Ngày 4/7/2019, Kỳ Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2019 – 2024 của Hội Di truyền Y học Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp với 25 thành viên trong Ban Chấp hành. Hội Di truyền Y học Việt Nam chính thức được thành lập theo Quyết định số 289/QĐ-BNV ngày 28/4/2019 của Bộ Nội vụ, hoạt động là một hội nghề nghiệp tại Việt Nam nhằm kết nối những nhà Di truyền và các bác sĩ, phát triển hơn nữa nền Di truyền Y học nước nhà. 

Ngay trong nhiệm kỳ đầu tiên, Hội sẽ chuẩn bị và tổ chức thường xuyên các chương trình hội thảo nhằm cập nhật kiến thức cho các Y – bác sĩ. Đặc biệt, GS. Trương Đình Kiệt đặt kỳ vọng Hội sẽ hoạt động tích cực để phát triển Y học chính xác tại nước nhà, theo kịp các quốc gia phát triển.

GS. Trương Đình Kiệt bày tỏ nguyện vọng tại Đại hội

Đại diện Bộ Nội vụ trao quyết định thành lập cho Ban Vận động Hội, đồng thời là đoàn Chủ tịch Hội nhiệm kỳ I

Các thành viên Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ I

Là nhà tài trợ Đặc biệt của Đại hội, TGĐ. Lê Mạnh Hùng đã đại diện Biomedic phát biểu tại chương trình cũng như gửi lời chúc thành công tới Đại hội. Trong lĩnh vực di truyền hiện nay, Biomedic đang cung cấp các giải pháp trong sàng lọc và chẩn đoán sớm ung thư, sàng lọc di truyền phôi (PGS), sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT) và giải mã gen – ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp với công nghệ Micro array trên bộ kit Asian Screening Array.

TGĐ. Lê Mạnh Hùng phát biểu tại Đại hội

Tại gian hàng trưng bày của Biomedic, các đại biểu sẽ được tìm hiểu về công nghệ Giải trình tự gen thế hệ mới (NGS) của hãng illumina và công nghệ Flow Cytometry, các hệ thống Ly tâm thông minh, hệ tự động hóa của hãng Beckman Coulter Life Sciences. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được trải nghiệm trực tiếp công nghệ NGS với hệ thống iSeq 100 và hệ thống NextSeq 550.

 Ý kiến của bạn