Học bổng Biomedic: Chắp cánh ước mơ đại học cho tân sinh viên nghèo vượt khó

Vừa qua, Học bổng Biomedic trị giá 5 triệu đồng đã được trao cho chàng trai tân sinh viên Công nghệ sinh học Nguyễn Thành Luân trong ngày nhập học tại ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH QGHN. Với suất học bổng này, Biomedic hy vọng sẽ giúp vơi đi phần nào nỗi lo chi phí học tập và sinh hoạt nơi Thủ đô, tạo động lực để Luân hăng say học tập và nghiên cứu khoa học.

Nguyễn Thành Luân sinh ra tại làng quê nghèo Tân Hòa, Nghĩa Đàn, Nghệ An cùng cậu em song sinh là Nguyễn Thành Long. Cha mất từ khi chưa đầy 2 tuổi, một mình mẹ các em là Phạm Thị Loan tảo tần nuôi nấng. Dù sức khỏe không được tốt nhưng cô Loan vẫn cáng đáng việc đồng ruộng và làm thêm giúp việc cho các gia đình khá giả trong vùng. Thương mẹ và hiểu hoàn cảnh của gia đình, suốt 12 năm học qua, Luân và Long luôn biết bảo ban nhau học tập chăm chỉ và giúp đỡ mẹ việc nhà. Suốt 12 năm học, các em luôn là học sinh giỏi toàn diện. Còn với riêng Thành Luân, em còn đạt giải Học sinh Giỏi cấp tỉnh môn Sinh học năm lớp 11.

Trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua, Thành Luân đạt 21 điểm khối B (chưa cộng điểm ưu tiên) và đỗ vào lớp Công nghệ Sinh học tiêu chuẩn của trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH QGHN. Thật thà, khiêm tốn và ngượng ngùng, Luân chia sẻ với Biomedic rằng mình yêu thích và xác định theo học ngành Công nghệ Sinh học từ năm lớp 10:

“Em ước mơ tương lai sẽ trở thành nhà nghiên cứu về Công nghệ Sinh học, tạo ra những sản phẩm an toàn về thực phẩm và thuốc men để cứu giúp mọi người. Hôm nay được nhận Học bổng Biomedic, em rất vui và xúc động được Công ty hỗ trợ, em sẽ cố gắng học tập, nghiên cứu tài liệu để có cơ hội được thực tập và làm việc tại Công ty”.

Chàng tân sinh viên thỏ thẻ khi trao đổi về hoàn cảnh của mình

PGS. TSKH Vũ Hoàng Linh – Phó hiệu trưởng nhà trường cũng chia sẻ thêm với Biomedic:

“Đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tập tại Nhà trường, Phòng Công tác Sinh viên luôn quan tâm và tạo điều kiện để giúp các em giảm bớt phần nào những khó khăn trong quá trình học tập tại trường và sinh sống tại Hà Nội. Với trường hợp của em Luân, Phòng Công tác Sinh viên cũng đã chủ động liên hệ để em có chỗ ở trong kí túc xá, hướng dẫn em các thủ tục nhập học cần thiết và trong thời gian tới cũng tạo điều kiện để mẹ và em trai của Luân có thể được ở cùng nhau. Hôm nay, Nhà trường cũng rất cảm ơn Công ty Biomedic đã trao suất Học bổng cho em Luân, hỗ trợ em trong những ngày đầu còn bỡ ngỡ này”.

PGS. TSKH Vũ Hoàng Linh – Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ

Hàng năm, Biomedic luôn có những suất Học bổng giành cho các bạn sinh viên xuất sắc chuyên ngành Công nghệ Sinh học, Hóa học tại ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội và ĐH Khoa học Tự nhiên TP. HCM nhằm tìm kiếm nhân tài và tạo thêm những cơ hội học tập, thực tập cho các em. Biomedic đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các nhà khoa học Việt Nam tương lai, góp phần phát triển hơn nữa nền khoa học nước nhà, đóng góp cho Cộng đồng người Việt Nam được bình an và hạnh phúc hơn.

 Ý kiến của bạn