Hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới NextSeq™ 1000 và NextSeq™ 2000 – Tối ưu, tiết kiệm và linh hoạt

Tháng 01 năm 2020, Illumina ra mắt hệ thống giải trình tự gen mới nhất: NextSeq™ 1000 và NextSeq™ 2000. Đây là những hệ thống giải trình tự gen để bàn – NGS mới nhất với những cải tiến trong công nghệ, cho phép khách hàng tăng phạm vi làm việc với sự linh hoạt, khả năng mở rộng ứng dụng nghiên cứu, xét nghiệm và tiết kiệm chi phí.

Những điểm nổi bật của hai hệ thống giải trình tự NextSeq™ 1000 và NextSeq™ 2000

Tính linh hoạt: Có thể áp dụng cho những nghiên cứu quy mô từ nhỏ đến lớn và phức tạp chỉ với hệ thống giải trình tự để bàn.

Dễ dàng vận hành: Thiết kế mới và quy trình thao tác đơn giản, dễ dàng tiếp cận và phù hợp cho tất cả người sử dụng.

Chi phí hợp lý: Tối ưu hóa chi phí vận hành một cách hợp lý, hỗ trợ hiệu quả khách hàng trong việc triển khai những ứng dụng mới, phức tạp.

Giải pháp phân tích Dragen™ tích hợp: Đây là lần đầu tiên Illumina tích hợp giải pháp phân tích chuyên dụng hàng đầu hiện nay – DRAGEN™ trên hệ thống giải trình tự gen, cho phép khách hàng truy cập và phân tích thứ cấp nhanh chóng, chính xác.

Hai cấu hình thiết bị: Song song với việc cải tiến công nghệ trên hai hệ thống, Illumina đồng thời ra mắt dòng Flowcell mới (P2 và P3). NextSeq™ 2000 cho phép khách hàng chạy trên cả hai dòng flowcell P2 và P3 trong khi NextSeq™ 1000 chỉ chạy trên flowcell P2.

Mở rộng phạm vi ứng dụng với NextSeq™ 1000 và NextSeq™ 2000

Các hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới (NGS) với những cải tiến mang tính đột phá đang giúp cho các nhà nghiên cứu hệ gen học mở rộng phạm vi đối với các chuyên đề khoa học phức tạp. NextSeq™ 1000 và NextSeq™ 2000 cho phép giải trình tự số lượng mẫu lớn một cách chi tiết, cụ thể hơn với mức chi phí thấp hơn cho các nghiên cứu ung thư, nghiên cứu microbiome, nghiên cứu đơn bào và nhiều ứng dụng khác.

Illumina cam kết hỗ trợ cho người dùng NextSeq™ 1000 và NextSeq™ 2000 hệ thống công nghệ tiến bộ vượt bậc, đơn giản hóa quy trình và cắt giảm chi phí. NextSeq™ 1000 và NextSeq™ 2000 là những nền tảng có thiết kế hệ thống đột phá, hóa chất đổi mới, tăng khả năng tương thích với các tùy chọn chuẩn bị thư viện và tin học tích hợp trực tuyến để ra phân tích thứ cấp nhanh chóng.

Với kết quả nhanh, chính xác, khả năng mở rộng công suất đầu ra của máy có thể lên tới 300Gb và các giải pháp phân tích linh hoạt, hệ thống giải trình tự NextSeq™ 1000 và NextSeq™ 2000 rất lý tưởng cho các ứng dụng trên phạm vi rộng về: 

  • Ung thư
  • Bệnh di truyền
  • Sức khỏe sinh sản (NIPT…)
  • Nông nghiệp…

Quy trình làm việc đơn giản, tùy chọn linh hoạt thông qua hệ thống tích hợp tiên tiến

Hệ thống giải trình tự NextSeq™ 1000 và NextSeq™ 2000 cung cấp quy trình làm việc đơn giản, cùng hệ thống hướng dẫn rõ ràng mang lại hiệu quả sử dụng cho tất cả các người dùng.

NextSeq™ 1000 và NextSeq™ 2000 sử dụng khay hóa chất tích hợp thuốc thử, hệ thống ống dẫn và vị trí chứa chất thải, cho phép đơn giản hóa việc đưa thư viện vào và sử dụng hệ thống. Chỉ cần rã đông khay hóa chất, đưa Flowcell vào, cũng như bổ sung thư viện mẫu đã chuẩn bị vào khay hóa chất, toàn bộ cùng được đưa vào thiết bị để chạy giải trình tự.

Hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới NextSeq 1000 – Illumina

Ngoài việc dễ sử dụng, thiết kế khay hóa chất tích hợp đầy đủ giúp cải thiện hiệu quả trong suốt quá trình giải trình tự. Bằng cách thu nhỏ nhiều phản ứng giải trình tự, thiết kế độc đáo mới sẽ giúp:

  • Giảm chi phí giải trình tự
  • Cải thiện khả năng tái chế và giảm thiểu khối lượng chất thải.

Người dùng có thể thiết lập thủ công lần chạy hoặc online thông qua cloud. Để thiết lập thủ công, người dùng có thể tạo bảng mẫu của riêng mình hoặc sử dụng mẫu có sẵn của Illumina cung cấp. Thiết lập dựa trên cloud sử dụng ứng dụng Run Planner trong BaseSpace ™ Sequence Hub. Khi thông tin thiết lập chạy đã sẵn sàng, nó được nhập vào hệ thống NextSeq™ 1000 và NextSeq™ 2000. 

Phần mềm hệ thống được tối ưu hóa cung cấp giao diện thoáng hơn với màn hình dễ đọc, dễ hiểu hơn về số liệu chạy và cải thiện trực quan hóa công cụ và trạng thái chạy so với các hệ thống để bàn trước đó. Các định dạng file dữ liệu đầu ra của hệ thống NextSeq™ 1000 và NextSeq™ 2000 được sử dụng bởi các hệ thống quản lý thông tin phòng thí nghiệm (LIMS) khác nhau để quản lý thông tin và theo dõi mẫu tự động, an toàn.

Các hệ thống NextSeq™ 1000 và NextSeq™ 2000 cung cấp quyền truy cập vào phần mềm phân tích trực tuyến, tích hợp sẵn và cloud, cho phép người dùng phân tích dữ liệu linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của họ.  

Với những cải tiến vượt trội trên, hệ thống giải trình tự để bàn NextSeq™ 1000 và NextSeq™ 2000 chắc chắn sẽ là công cụ đắc lực để các phòng thí nghiệm sẵn sàng cho khối lượng công việc hiện tại và mở rộng mở rộng quy mô cũng như phạm vi nghiên cứu của mình khi có nhu cầu.

Nguồn tham khảo: www.illumina.comÝ kiến của bạn