“Hãy cháy với những đam mê một cách thật mãnh liệt”

“Nhiều bạn trẻ hỏi tôi về khởi nghiệp nên làm gì? Và làm thế nào? Nhiều bạn kỳ vọng, tôi thành công, tôi chia sẻ để các bạn có kinh nghiệm và có định hướng tốt hơn. Tôi cũng không biết liệu những kinh nghiệm xưa cũ có còn giá trị cho các bạn bây giờ hay không. Nhưng thứ mà tôi có thể chia sẻ được với các bạn đó là: 10 năm trước, tôi mang đi khỏi công ty cũ để bắt đầu xây dựng Biomedic chỉ là kiến thức trong đầu và khát vọng tuổi trẻ. Bấy nhiêu thôi là đủ! Hãy cháy với những đam mê một cách thật mãnh liệt” (TGĐ Cao Tiến Dũng).

10 năm trước, khi những khái niệm về khởi nghiệp, start-up vẫn còn rất xa lạ và mơ hồ, chẳng ai quan tâm sự xuất hiện hay tàn lụi của một công ty tư nhân nào đó thì Biomedic đã ra đời. Bắt đầu chỉ với 4 nhân sự, mỗi người một chuyên ngành, phụ trách một công việc khác nhau, ấy vậy mà vận hành được cả công ty. Hồi ấy, không có nhân viên kế toán, chẳng có hành chính nhân sự, chẳng có nhân viên Ứng dụng, lại càng không thể có Marketing… tất cả đều là sự tự tìm hiểu và mày mò từng chút một của cả 4 thành viên. Mỗi một người lại đóng vai trò của nhiều người.

 

Anh Nguyễn Thanh Phương và chị Đỗ Thị Thu Huyền

Anh Cao Tiến Dũng hồi ấy, tóc còn rất xanh và cũng rất… nhiều ^^

Nơi làm việc là căn hộ chung cư chỉ vỏn vẹn 70m2 và thương hiệu Biomedic chỉ như một đứa trẻ sơ sinh

Ngày đầu tiên hãng illumina liên hệ và đặt vấn đề với Biomedic, một cơ hội lớn xếp sau vô vàn những thử thách mà chẳng phải ai cũng dám bước chân tới. Nào là công nghệ tiên tiến quá, nào là phòng Lab phải đạt tiêu chuẩn, nào là nhân lực chưa đủ khả năng chạy máy… 1001 lý do để khách hàng còn do dự với Giải trình tự gen thế hệ mới (NGS). Đôi lúc, Biomedic cũng chùn chân lắm chứ! Nhưng rồi, niềm tin và quyết tâm mãnh liệt phải đem những công nghệ tiên tiến về Việt Nam, để người Việt Nam được sử dụng những công nghệ hàng đầu thế giới đã  tiếp sức mạnh để chúng tôi vượt qua từng khó khăn và thử thách, để rồi đến bây giờ, cứ nhắc tới Giải trình tự gen là khách hàng nghĩ tới Biomedic.

2018, ngoài illumina, Biomedic tự hào đang là đại diện phân phối ủy quyền của nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới: Bio-Rad, Panagene, GeneProof, Zymo Research… 2018, văn phòng  đại diện đã lớn mạnh trở thành chi nhánh Hồ Chí Minh. Mới đó mà đã 10 năm! Từ căn chung cư chỉ vỏn vẹn 70m2, từ những dự án nhỏ lẻ ban đầu và từ 4 người, giờ đã thành 73 người!

Ngày 29/09/2018, mừng sinh nhật 10 năm Biomedic! Chúc cho những đam mê và khát vọng của người Biomedic luôn được cháy bỏng, xứng đáng là nhà phân phối giải pháp công nghệ hàng đầu Việt Nam.Ý kiến của bạn