Cập nhật kiến thức di truyền trong lĩnh vực Sản – Nhi khoa

Ngày 22/9 vừa qua, hội thảo “Cập nhật kiến thức di truyền trong lĩnh vực Sản – Nhi khoa” đã được tổ chức tại Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ninh với sự tham gia của gần 60 y – bác sĩ. Chương trình giúp các y – bác sĩ được cập nhật các kiến thức di truyền cho sàng lọc phôi, chẩn đoán trước sinh, các bệnh lý di truyền đơn gen và sàng lọc Thalassemia bằng ứng dụng Sinh học phân tử. Biomedic hân hạnh là nhà đồng tài trợ cho hội thảo.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, BSCKII. Trần Thị Minh Lý – Phó GĐ BV Sản – Nhi Quảng Ninh chia sẻ:

“Bệnh viện luôn chú trọng việc tạo cơ hội cho các bác sĩ được đào tạo và cập nhật những thông tin, kiến thức trong lĩnh vực sản khoa cũng như sẵn sàng đầu tư hơn nữa cho công nghệ để nâng cao chất lượng khám – chữa bệnh tại Bệnh viện”.

 

 

BS. Nguyễn Vạn Thông – Phó trưởng khoa Giải phẫu bệnh – Tế bào – Di truyền, BV Hùng Vương báo cáo chuyên đề “Tổng quan về Di truyền cho sàng lọc, chẩn đoán trước sinh (QF_PCR, NIPT) và các bệnh lý di truyền đơn gen”.

TS. Dương Quốc Chính – Trưởng khoa Di truyền và Sinh học phân tử, BV Huyết học – Truyền máu TW trao đổi về “Thalassemia tại Việt Nam và ứng dụng sinh học phân tử trong chẩn đoán trước sinh bệnh Thalassemia”.

 

ThS. Nguyễn Quang Vinh – GĐ Trung tâm xét nghiệm di truyền Gentis báo cáo về “Xét nghiệm PGS và NIPT đang được thực hiện tại Gentis”.

Kết thúc 3 bài báo cáo chuyên đề, các bác sĩ đặt câu hỏi và được các báo cáo viên giải đáp thắc mắc, làm rõ những vấn đề trong nghiên cứu và thực tiễn lâm sàng.