Các ứng dụng nổi bật của Flow Cytometer hãng Beckman Coulter Life Sciences

Hệ thống đo tế bào dòng chảy Flow Cytometer của hãng Beckman Coulter Life Sicences có khả năng xác định chính xác danh tính, số lượng và tình trạng của tế bào. Nhờ đó, Flow Cytometer được ứng dụng trong: Chẩn đoán ung thư huyết học, hỗ trợ sinh sản và đánh giá sau ghép tạng.

Flow Cytometer là gì?

Flow Cytometer là hệ thống đo tế bào dòng chảy thông qua hệ kháng thể huỳnh quang đặc hiệu với các kháng nguyên trình diện trên bề mặt tế bào. Flow Cytometer cho phép định danh, định tính, định lượng tế bào một cách toàn diện và chính xác. Nhờ đó Flow Cytometer giúp đếm và phân loại tế bào hoàn hảo.

Thiết bị Flow Cytometer của hãng Beckman Coulter Life Sciences

Đối với phương pháp này lượng kháng thể trong xét nghiệm càng lớn thì khả năng xác định thông tin tế bào đích càng chính xác. 

Hiện nay với thiết bị Flow Cytometer của Beckman Coulter Life Sciences, Biomedic định hướng ứng dụng trong các lĩnh vực trọng điểm như: Chẩn đoán ung thư huyết học, ứng dụng trong hỗ trợ sinh sản và đánh giá sau ghép tạng.  

Ứng dụng nổi bật của Flow Cytometer

Chẩn đoán ung thư huyết học

Trong ung thư huyết học, Flow Cytometer được sử dụng để định thể ung thư máu và đánh giá tồn lưu tối thiểu bệnh nhằm mục đích tiên lượng được khả năng tái mắc phải. Nhờ vào khả năng thu thập thông tin về tế bào một cách chính xác Flow Cytometer cho phép xác định các tế bào ung thư máu có trong mẫu máu xét nghiệm.

Flow Cytometer
Flow Cytometer được ứng dụng trong phát hiện ung thư huyết học

Để thực hiện hiệu quả chức năng này, Beckman Coulter Life Sciences đã phát triển hệ thống test ClearLLab LS (Lymphoid Screening – Sàng lọc tế bào Lympho) cùng với ClearLLab 10 màu với công nghệ đột phá DuraClone. ClearLLab 10 màu là bộ xét nghiệm 10 màu có chứng chỉ IVD đầu tiên trên thế giới được FDA Hoa Kỳ chấp thuận sử dụng vào tháng 01/2019. Thời gian đánh giá của ClearLLab 10 màu là 90 ngày kể từ khi nhận FDA Hoa Kỳ được đơn đệ trình từ Beckman Coulter Life Sciences – Đây là mức thời gian đánh giá tối thiểu cần có cho một hóa chất. 

Với công nhận chính thức từ FDA Hoa Kỳ cho mọi xét nghiệm định thể ung thư máu sử dụng ClearLLab 10 màu đã khẳng định độ tin cậy cho Flow Cytometer của Beckman Coulter Life Sciences.

Ứng dụng trong hỗ trợ sinh sản

Hệ thống máy Flow Cytometer của Beckman Coulter Life Sciences cung cấp giải pháp trong đánh giá phân mảnh tinh trùng, sự đứt gãy ADN ở tinh trùng yếu tố gây vô sinh ở nam. Flow Cytometer cho phép đánh giá một số lượng lớn tinh trùng về một số đặc điểm của tính toàn vẹn, khả năng sống và chức năng của tinh trùng.

Flow Cytometer cho phép đánh giá một số lượng lớn tinh trùng về tính toàn vẹn, khả năng sống và chức năng

Thiết bị này cũng cho kết quả chính xác trong đánh giá số lượng và hoạt tính tế bào giết tự nhiên (Nature Killer hay NK Cell) – yếu tố được nhiều công trình nghiên cứu coi như một trong những nguyên nhân gây sảy thai liên tiếp, thất bại IVF. Với mức độ chính xác cao, ổn định, đáng tin cậy, đánh giá hoạt tính và số lượng tế bào NK  bằng Flow Cytometer được các nhà khoa học đánh giá là một phương pháp tiên tiến cạnh tranh với các phương pháp truyền thống.

Đánh giá sau ghép tạng

Flow Cytometer của Beckman Coulter Life Sciences đồng thời cung cấp giải pháp miễn dịch trong đánh giá sau ghép tạng và hiệu quả liệu pháp miễn dịch ung thư. Bộ kit DuraClone IgM và Treg IM tube cho phép đánh giá, theo dõi số lượng tế bào miễn dịch hệ lympho dòng T, B, NK và Treg. Đặc biệt, tế bào Treg (T regulator – tế bào kiểm soát các tế bào lympho). Các nghiên cứu cho thấy, sự tăng lên số lượng và hoạt tính của Treg đóng vai trò quan trọng trong ức chế số lượng và sự hoạt hóa các tế bào lympho – quá trình xảy ra ở các bệnh nhân thải ghép khi các tế bào lympho coi miếng ghép là vật ngoại lai và tấn công miếng ghép. Sử dụng Flow Cytometer giúp đánh giá số lượng các tế bào lympho và Treg, từ đó giúp các nhà lâm sàng đưa ra chẩn đoán và đánh giá mức độ miếng ghép bị thải bỏ nhằm điều chỉnh liều dùng thuốc chống thải và phác đồ điều trị.

Biomedic – Nhà phân phối dòng sản phẩm Flow Cytometer – Beckman Coulter Life Sciences tại Việt Nam

Từ cuối năm 2018, Biomedic chính thức trở thành nhà phân phối uỷ quyền các sản phẩm của Hãng Beckman Coulter Life Sciences tại Việt Nam. Hai bên đã có nhiều cuộc gặp gỡ và làm việc với mong muốn đẩy mạnh hơn nữa công nghệ của Beckman Coulter Life Sciences vào thị trường Việt Nam nhằm mang đến những giải pháp sức khỏe cao cấp cho người Việt.

Biomedic là nhà phân phối uỷ quyền của Hãng Beckman Coulter Life Sciences tại Việt Nam

Beckman Coulter Life Sciences, với vị thế là một trong những công ty dẫn đầu về lĩnh vực Flow Cytometer cung cấp toàn diện các giải pháp từ máy móc, thiết bị, vật tư tới hóa chất trong việc đưa ra các kết quả chính xác cho các xét nghiệm y sinh và sinh học hiện đại.

Các sản phẩm chính do Biomedic phân phối bao gồm: Hệ thống phân tích dòng chảy tế bào – Flow Cytometry; các dòng máy li tâm; hệ thống tự động Liqid Handler. Với việc tập trung phát triển sản phẩm mảng Huyết học tế bào, Biomedic mong muốn mang đến cho khách hàng giải pháp toàn diện từ gen đến tế bào.1 Comment

Ý kiến của bạn