Biomedic tài trợ bạc “Hội nghị Sản phụ khoa Việt-Pháp 2019”

Từ ngày 13-14/5 tại khách sạn Lotte (54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội), Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp cùng Hội sản phụ khoa Pháp tổ chức Hội nghị Sản phụ khoa Việt – Pháp 2019. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám – chữa bệnh Bộ Y tế; PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương; GS. Henri -Jean Philippe, Đại học Paris Dercastes Pháp; Ngài Thomas Mourez, đại diện đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và hơn 1.600 đại biểu là các giáo sư, bác sĩ và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Biomedic hân hạnh là nhà tài trợ bạc cho chương trình.

Hội nghị đồng thời là cơ hội để các y – bác sĩ Việt Nam trong lĩnh vực sản phụ khoa, sơ sinh, sức khỏe sinh sản được học tập, trao đổi nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại  từ các nền y học tiên tiến, và là dịp để quảng bá, nâng cao vị thế của Bệnh viện Phụ sản Trung ương nói riêng, của y học Việt Nam nói chung trên diễn đàn quốc tế.

PGS.TS Trần Danh Cường, GĐ BV Phụ sản Trung ương phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung ương cho biết: Trong gần 20 năm hợp tác với Pháp, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức hội nghị ngày một chuyên nghiệp hơn, quy mô hơn, thu hút hàng ngàn lượt các thầy thuốc, các chuyên gia trong lĩnh vực sản phụ khoa, sơ sinh, hỗ trợ sinh sản, chẩn đoán trước sinh và các chuyên ngành sức khỏe sinh sản khác  không chỉ của Pháp mà còn từ Anh, Mỹ, Úc, Phần Lan và các nền y học tiên tiến khác tham gia.

Sau phiên toàn thể là 11 phiên chuyên đề với 72 bài báo cáo khoa học của 21 giáo sư, chuyên gia quốc tế đến từ Anh, Pháp, Singapore, Hà Lan, Phần Lan…, trên 30 báo cáo viên của Việt Nam về các đề tài mang tính thời sự trong lĩnh vực sản – phụ khoa. Đặc biệt, tại chuyên đề “Chẩn đoán trước sinh”, có 3 bài báo cáo tham gia trình bày thảo luận về phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT). Đây là phương pháp sàng lọc trước sinh an toàn và mang lại nhiều lợi ích cho các thai phụ.

TS. Heidi Cheng, trường ĐH Quốc gia Singapore tham gia báo cáo chuyên đề “Các công nghệ tiến bộ mới nhất trong xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn”

Tham gia gian hàng trưng bày tại hội nghị, Biomedic tập trung giới thiệu về các giải pháp trong sàng lọc và chẩn đoán di truyền sản phụ khoa, từ xét nghiệm tiền hôn nhân (STD, HPV test) đến xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT), thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng tham dự.

  • Xét nghiệm tiền hôn nhân: Là nhà phân phối ủy quyền của các hãng Illumina, Panagene, Geneproof, Bred Life Science, Biomedic mang đến giải pháp xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục, xét nghiệm về sự phân mảnh tinh trùng gây vô sinh nam, sàng lọc và phát hiện 40 chủng HPV giúp tầm soát sớm ung thư cổ tử cung…
  • Xét nghiệm sàng lọc di truyền phôi tiền làm tổ PGS: Với PGS, phôi được lựa chọn cấy chuyển được đảm bảo hoàn toàn khỏe mạnh, không mang dị tật bẩm sinh, mang tới hy vọng và niềm hạnh phúc được làm cha mẹ cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn.
  • Xét nghiệm chẩn đoán trước sinh không xâm lấn (NIPT): Là phương pháp an toàn tuyệt đối cho thai phụ và thai nhi, NIPT có khả năng phát hiện chính xác lên đến 99,98%, tỉ lệ dương tính giả thấp nhất thị trường hiện nay. Từ đó, số ca bị chọc ối “oan” giảm tối đa, mang lại ý nghĩa to lớn cho nhiều bà mẹ và gia đình.

Những hình ảnh tư vấn tại gian hàng của Biomedic: