BIOMEDIC HÂN HẠNH LÀ NHÀ TÀI TRỢ BẠC HỘI NGHỊ “PHÔI HỌC LÂM SÀNG” CEC TẠI TP. HỒ CHÍ MINH, THÁNG 4/2021

Sáng ngày 10/4/2021, hội nghị “Phôi học lâm sàng” do Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM (HOSREM) tổ chức tại Vinpearl Luxury Landmark 81, số 720A Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Công ty Cổ phần vật tư khoa học Biomedic hân hạnh là nhà tài trợ BẠC đồng hành cùng chương trình.

Cho đến hiện tại, chuyên ngành Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (ART) – Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) Việt Nam đã phát triển trên 22 năm. Việt Nam là nước mà ART phát triển nhanh và mạnh nhất trong khu vực hiện nay. Cả nước hiện nay đã có trên 30 trung tâm IVF, số trung tâm mới sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới. Phôi học lâm sàng và các vấn đề liên quan đến IVF Lab đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành ART trong thời gian qua, trước mắt và lâu dài ở tương lai. Nhu cầu học tập, cập nhật, trao đổi chuyên môn trong lãnh vực này là rất lớn. Vì vậy hội nghị “Phôi học lâm sàng” lần này do HOSREM tổ chức nhằm hình thành một diễn đàn học thuật chuyên về Phôi học lâm sàng và IVF Laboratory cho các đối tượng có liên quan ở Việt Nam.

Hội nghị lần này được tổ chức với quy mô trang trọng, với sự tham gia của các giáo sư, bác sĩ đầu ngành Sản khoa, và hơn 250 chuyên viên phôi học, lãnh đạo và quản lý các trung tâm hỗ trợ sinh sản,…đến từ các bệnh viện, đơn vị y tế hàng đầu trong cả nước như: Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện phụ sản nhi Đà Nẵng, Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh,…

15 bài báo cáo theo chủ đề và 9 báo cáo poster, lần lượt được các đại diện từ các đơn vị lần lượt trình bày và thảo luận trong 4 phiên của hội nghị. Đặc biệt, trong phiên thứ III, các nội dung đánh giá về xét nghiệm bất thường di truyền, các bệnh về gen hiếm gặp qua kỹ thuật PGT-A, PGT-M nhận được sự quan tâm của đông đảo thành viên tham gia hội nghị. Đây là phương pháp sàng lọc di truyền trước chuyển phôi, giúp tăng khả năng thành công của IVF.

Là nhà tại trợ Bạc của hội nghị lần này, trong gian hàng trưng bày, Biomedic tập trung giới thiệu về các giải pháp trong sàng lọc và chẩn đoán di truyền sản phụ khoa thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng tham dự. Đặc biệt, xét nghiệm sàng lọc di truyền phôi tiền làm tổ Veriseq PGS trên công nghệ Giải trình tự gen thế hệ mới của Illumina, với độ nhạy và độ đặc hiệu lên đến 99.99%, giúp sàng lọc toàn bộ 23 cặp NST và các vi mất đoạn, chỉ ra 130 hội chứng liên quan đến thêm/mất đoạn NST, tăng tỉ lệ mang thai và sinh ra em bé khỏe mạnh đối với các cặp vợ chồng IVF.Bên cạnh đó, các giải pháp sàng lọc trước sinh như Chip sàng lọc tinh trùng DxNow, xét nghiệm phát hiện tế bào NK, và giải pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT cũng được giới thiệu đến các thành viên tham gia hội nghị.

Với sự xuất hiện ấn tượng và đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, Biomedic với thông điệp “Tiên phong ứng dụng công nghệ giải trình tự gene tiên tiến của Mỹ và thế giới trong xét nghiệm, chẩn đoán và sàng lọc ung thư, các bệnh di truyền, hỗ trợ sức khỏe sinh sản, giải mã gen” đã thu hút được sự chú ý của các thành viên tham gia hội nghị, được các bác sĩ, chuyên gia đánh giá cao. Đây là tiền đề để hình ảnh Biomedic đến gần hơn với các đơn vị y khoa hàng đầu cả nước, cung cấp các giải pháp xét nghiệm tiên tiến trên thế giới, phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh tốt hơn của người Việt.

Cùng xem lại một số hình ảnh tại hội nghị: