Biomedic đồng hành cùng “Hội nghị Khoa học Kỹ thuật lần thứ 35”

Ngày 30/03/2018, Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Khoa học Kỹ thuật lần thứ 35. Đây là hội nghị thường niên có sự tham gia của nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Y tế, Xét nghiệm Y khoa và Công nghệ sinh học. Biomedic cũng là một trong những đơn vị tài trợ, đồng hành cùng chương trình.

Hội nghị bao gồm 271 bài báo cáo khoa học, tổng quan và đào tạo y khoa liên tục của các nhà khoa học đang giảng dạy và làm việc tại nhà trường. Trong khuôn khổ hội nghị năm nay, khoa Hóa sinh – Sinh học phân tử tham gia báo cáo về nội dung lồng ghép CME, đặc biệt có phần báo cáo về “Ứng dụng của giải trình tự thế hệ mới trong chẩn đoán, phát hiện sớm ung thư di truyền” của TS. Nguyễn Hoài Nghĩa. Trong bài báo cáo, TS. Nguyễn Hoài Nghĩa đã nhắc đến công nghệ giải trình tự thế hệ mới (NGS) của hãng illumina (Mỹ) hỗ trợ chẩn đoán và phát hiện sớm ung thư di truyền hiệu quả, chính xác, nắm giữ 90% cơ sở dữ liệu giải trình tự trên thế giới. Đồng thời, TS. Nguyễn Hoài Nghĩa cũng khẳng định giá trị lâm sàng của xét nghiệm tầm soát ung thư di truyền:

  • Giúp dự phòng và can thiệp ung thư hiệu quả (do được phát hiện và điều trị sớm)
  • Nhận biết nguyên nhân gây ung thư di truyền trong các thành viên gia đình
  • Tránh những can thiệp không cần thiết đối với các thành viên không mang đột biến.
  • Giảm chi phí chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư

Đồng hành cùng Hội nghị, Biomedic tham gia gian hàng và giới thiệu về công nghệ giải trình tự thế hệ mới của hãng illumina, ứng dụng trong nghiên cứu ung thư và trong hỗ trợ sức khỏe sinh sản, thu hút sự quan tâm của các bác sĩ, nhà nghiên cứu… tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm xét nghiệm – nghiên cứu.

Một số hình ảnh của Biomedic tại Hội nghị:

 

Tiến sĩ Nguyễn Hoài Nghĩa báo cáo về công nghệ NGS ứng dụng trong nghiên cứu ung thư

 

Biomedic giới thiệu về công nghệ NGS của illumina trong phiên báo cáo

 

 

 

 

 

 

Biomedic giới thiệu về công nghệ Giải trình tự thế hệ mới của illumina tại gian hàng

 

 

 

 

 Ý kiến của bạn