Biomedic Chia sẻ yêu thương Đông ấm trên bản cao

Một mùa Đông khó quên với tất cả chúng tôi …

26/11/2016: Trường Mầm non Cổ Linh – Xã Cổ Linh – Huyện Pắc Nặm – Tỉnh Bắc Kạn

Ngày 26/11/2016 vừa qua, Các bạn trẻ Biomedic đã tổ chức chương trình từ thiện “Biomedic – Chia sẻ yêu thương” cho các cháu thiếu nhi tại trường mầm non Cổ Linh (thuộc xã Cổ Linh, huyện Pắc Nạm, tỉnh Bắc Kạn). Tham dự chương trình bao gồm 25 tình nguyện viên cùng sự ủng hộ lớn lao cả về vật chất và tinh thần của các nhà hảo tâm trong và ngoài công ty.

Chuyến hành trình bắt đầu tại trụ sở công ty Biomedic (tòa nhà Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội).
Sáng 3h40 trong tiết trời mưa lạnh, mọi người bắt đầu vận chuyển tập kết đồ lên xe. Đúng 5h00 xe bắt đầu khởi hành và có mặt tại điểm trường vào lúc 12h30.
Mọi công tác tổ chức đã được phân công từ ở nhà và được quán triệt một lần nữa trên xe ô tô. Sau khi chào hỏi giới thiệu với lãnh đạo các cấp ban ngành chính quyền địa phương và lãnh đạo trường, các nhóm tình nguyện viên lập tức được chia ra theo danh sách đã được phân công tiến hành mang các phần quà tới các điểm trường.

” Chuyến xe mang đầy ắp những yêu thương”

Số lượng phần quà cho các cháu mầm non bao gồm:

– 284 suất quà (mỗi suất bao gồm 1 áo phao chống rét, một đôi ủng, 2 đôi tất),

– 80 tấm đệm trải sàn để các cháu có thể nằm ngủ trong mùa đông giá rét.

Ngoài ra Chương trình cũng trao 30 phần quà động viên giành riêng cho các cháu học sinh tiểu học đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua.

Trường mầm non xã Cổ Linh bao gồm 1 điểm trường chính và 9 điểm trường phụ được phân bố rải rác tại các vị trí khác nhau trong xã. Trong đó điểm g��n nhất cách nơi tập kết 4 km và điểm xa nhất là 10 km. Đường đi khó khăn, vừa phải lội suối vừa phải leo núi. Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía địa phương, nhà trường và cả các chú bác phụ huynh, đoàn tình nguyện viên đã di chuyển tới các điểm trường thuận lợi và trao quà tận tay các bạn nhỏ.

 

Buổi phát quà tại các điểm trường diễn ra trong không khí thân mật, ấm cúng và đầy tình thương. Nhìn những gương mặt hồn nhiên ngây thơ phảng phất một chút ngạc nhiên ngơ ngác của các cháu nhỏ khi nhận được các phần quà, chắc chắn trong mỗi chúng ta đã cảm nhận được phần nào đó niềm vui nho nhỏ khi nghĩ rằng những đóng góp của chúng ta sẽ giúp cho các cháu nhỏ có được sự ấm áp cho một mùa đông đầy khắc nghiệt tại chốn vùng cao đầy khó khăn này.

” Em bé vùng cao Pắc Nặm”

” Vững bước tới trường”

Sau khi kết thúc chương trình phát quà tại các điểm trường, các tình nguyện viên bắt đầu di chuyển về điểm tập kết để chuẩn bị cho chương trình giao lưu buổi tối với các cháu nhỏ và người dân địa phương. Đội ngũ tình nguyện viên được chia thành hai nhóm, một nhóm nhỏ cùng với các cô giáo mầm non phụ trách việc nấu nướng, nhóm còn lại cùng với các anh chị Đoàn thanh niên phụ trách việc chuẩn bị hậu cần cho chương trình văn nghệ.

“Bữa cơm dã chiến hoàn thành trong 30 phút đội hậu cần”

Đúng 19h00, sau khi các cháu nhỏ cùng các bậc phụ huynh, giáo viên và nhân dân địa phương đã tập trung đầy đủ tại sân của trụ sở ủy ban xã, chương trình văn nghệ bắt đầu. Sau màn chào hỏi giới thiệu các ban ngành đoàn thể là các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn của các cô giáo mầm non và đoàn TN. Tiết mục Kể chuyện “Thỏ và Cáo” của các TNV cũng giành trọn được tình cảm của các khán giả nhí.

” Hòa nhịp những trái tim thiện nguyện”

Xen giữa các tiết mục văn nghệ là mục trao 30 suất quà động viên cho các cháu học sinh tiểu học đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua.
Buổi văn nghệ diễn ra trong không khí vui vẻ ấm áp, màn sương lạnh lẽo giá buốt bao trùm cả bóng tối nuốt trọn tất cả các cánh đồng và các đỉnh núi xung quanh dường như cũng không thể nào ngăn được ngọn lửa đang bùng cháy trong trái tim của mỗi người chúng ta– ngọn lửa của tình thương yêu và nhiệt huyết tuổi trẻ.
Mỗi người đều có những cảm nhận khác nhau về cuộc sống, với những nỗi lo toan vật chất hàng ngày, với những hỷ nộ ái ố của riêng bản thân mình, nó khiến cho chúng ta nhiều khi quên mất rằng trong mỗi chúng ta luôn hiện hữu một viên ngọc vô cùng đáng quý, đáng trân trọng – đó chính là tình thương yêu – với cộng đồng, với những người xung quanh, với những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn bất hạnh. Những chuyến từ thiện như thế này, chính là dịp để mỗi người trong chúng ta xích lại gần nhau hơn, và một phần nào đó cảm nhận được ý nghĩa của sự sẻ chia, và của tình thương yêu.

“Trong gian khó Nụ cười vẫn luôn luôn hiện hữu”


Kết thúc chuyến đi, đâu đó vẫn còn chút tiếc nuối; tiếc vì chưa thể giúp đỡ các em nhỏ nơi đây nhiều hơn, tiếc vì mới gặp để thương nhau thì đã phải nói lời tạm biệt. Nhưng sau đây, còn cả một cuộc hành trình đang chờ đón chúng ta, chúc các em và các thầy cô ở lại mạnh khỏe, công tác và học tập thật tốt để sau này có thể xây dựng và phát triển quê hương giàu đẹp.

“Áo mới em đến trường”

Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn tình cảm và sự chia sẻ ủng hộ về tịnh tài và tinh vật đầy thiết thực và ý nghĩa của các nhà hảo tâm, của các Mạnh Thường Quân. Cảm ơn các bạn tình nguyện viên trong và ngoài công ty đã cùng đồng hành, gắn bó và không ngại quãng đường xa xôi khó khăn để đưa các phần quà tới tận tay các cháu nhỏ.
Xin chân thành cảm ơn và BTC rất hy vọng nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người trong công đồng để cùng Biomedic thực hiện nhiều chuyến tình nguyện ý nghĩa hơn nữa.

Chi tiết chương trình tình nguyện: https://www.facebook.com/events/370105910000624/permalink/381023575575524/Ý kiến của bạn