Beckman Coulter Life Science ra mắt hệ thống Flow Cytometry 13 màu đầu tiên đạt chứng chỉ CE-IVD của châu Âu

Beckman Coulter Life Science đã cho ra mắt DxFLEX – hệ thống Flow Cytometry 13 màu đầu tiên của châu Âu đạt chứng nhận CE-IVD được áp dụng trong lâm sàng. Độ nhạy và độ phân giải của DxFLEX đưa ra nhiều phương án hơn cho việc xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, đặc biệt là những sản phẩm tập trung vào các panel xét nghiệm do khách hàng tự thiết kế.

DxFLEX sử dụng công nghệ Avalanche Photodiode (APD), tạo ra một thiết bị điện tử bán dẫn có độ nhạy cao với khả năng chuyển đổi tín hiệu ánh sáng sang tín hiệu điện. Điều này giải quyết các hạn chế của dòng máy Flow Cytometer đời trước, đo lưu lượng dựa trên công nghệ Photomultiplier tube (PMT) truyền thống. DxFLEX là sản phẩm đầu tiên được ứng dụng cáp quang trong hệ thống Flow Cytometry của Beckman Coulter Life Science. Việc sử dụng công nghệ APD giúp cho hệ thống Flow Cytometry trở nên nhỏ gọn hơn, xử lý tín hiệu mạnh mẽ hơn đồng thời có thể phân tích thông số với hiệu năng cao.

DxFLEX – hệ thống Flow Cytometry 13 màu đầu tiên của châu Âu đạt chứng nhận CE-IVD

“DxFLEX sẽ là 1 lựa chọn tốt cho các bệnh viện và phòng thí nghiệm thương mại lớn đang tìm cách mở rộng công việc phân tích thông số hiệu năng cao với một hệ thống nhỏ gọn, dễ sử dụng.” – Tiến sĩ Mario Koksch – Phó chủ tịch và Giám đốc của Beckman Coulter Life Sciences mảng Cytometry.

Công nghệ APD trong DxFLEX giúp giảm độ nhiễu so với các dòng máy Flow Cytometer dựa trên công nghệ PMT, mang đến kết quả chính xác hơn, hợp lý hóa quy trình làm việc trong phòng thí nghiệm và giảm các bước thao tác thủ công. Quy trình bù màu trên hệ thống máy Flow Cytometer truyền thống sử dụng ống nhân quang (PMT) tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí để vận hành, ngay cả khi các tính năng như thiết lập bù màu tự động có sẵn trong phần mềm.

“Thách thức lớn nhất đối với các xét nghiệm có tính linh hoạt cao do người dùng thiết lập, đặc biệt khi sử dụng các panel có 10 màu huỳnh quang trở lên, là quy trình bù màu và gánh nặng của nó đặt ra lên các nhân viên phòng thí nghiệm. Thời gian để hoàn thiện quá trình xét nghiệm bị trễ bởi quá trình bù màu có thể kìm hãm khả năng cạnh tranh của phòng thí nghiệm. Một vấn đề lớn là bù màu không chính xác là một trong những lý do chính dẫn đến kết quả sai khi chạy panel Flow Cytometry nhiều màu trong phòng thí nghiệm lâm sàng.” – Tiến sĩ Mario Koksch

DxFLEX có sẵn các hạt QC được đóng gói sẵn sàng (ready-to-use) với dải hệ cấu hình rộng từ hệ thống một laser/năm màu đến cấu hình ba laser/13 màu. Bộ phận nạp mẫu tự động Autoloader với 32 vị trí đặt ống xét nghiệm carousel cùng bộ chuyển đổi cho các đĩa 96 giếng, có thể được thêm vào mỗi cấu hình. Máy đo lưu lượng dòng chảy cũng được cung cấp một dongle giúp phòng thí nghiệm dễ dàng nâng cấp hệ thống. Các dongle dễ dàng chuyển đổi, nâng cấp các laser và kính lọc bổ sung lên các cấu hình phức tạp hơn.

Cùng với việc chào bán rộng rãi trên khắp châu Âu, DxFLEX sẽ được chào bán ở các quốc gia chấp nhận chứng chỉ CE làm cơ sở cho đăng ký cụ thể theo quốc gia của họ. Hiện tại, hệ thống này đã được chào bán thành công ở Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và sắp tới là Việt Nam.

Nguồn tham khảo: https://www.news-medical.net/news/20200204/Beckman-Coulter-Life-Sciences-launches-Europee28099s-first-CE-IVD-13-color-clinical-flow-cytometer.aspxÝ kiến của bạn